Tag : azerbaijan-grand-prix

post image

F1 ที่ บากู ส่ง เปเรซ ประชาสัมพันธ์การแข่งขัน

Azerbaijan Grand Prix

Sergio Perez มีความทรงจำที่ดีเกี่ยวกับ Azerbaijan Grand Prix เมื่อปีที่แล้วและสุดสัปดาห์นี้ชาวเม็กซิกันพบว่าตัวเองกลับมาที่ถนน Baku ที่รวดเร็วและโกรธแค้นในฐานะผู้แข่งขันชิงแชมป์โลก

‘Checo’ มาถึงชายฝั่งทะเลแคสเปียนอย่างสดจากชัยชนะในโมนาโก และหมึกแทบไม่แห้งเลยในการต่อสัญญา Red Bull อีกสองปี

โมนาโกหลังจากจบการแข่งขันอันดับสองสามรายการ ยกนักแข่ง F1 ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของเม็กซิโกให้อยู่ในอันดับ 15 ของ Max Verstappen เพื่อนร่วมทีมแชมป์โลก

Charles Leclerc ของ Ferrari อยู่เพียง 6 แต้มต่อหน้า Perez ที่มุ่งหน้าสู่รอบที่แปดของฤดูกาลแข่งขันที่ 22 ต้อนรับแฟน ๆ กลับมาเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เกิดการระบาดของ Covid

เขาอยู่ในการแข่งขันชิงแชมป์นี้มากพอๆ กับแม็กซ์” คริสเตียน ฮอร์เนอร์ หัวหน้าทีม Red Bull กล่าวภายหลังความสำเร็จในอาชีพที่สามของเปเรซหลังจากอาเซอร์ไบจานในปี 2564 และในบาห์เรนเมื่อฤดูกาลก่อน

เปเรซได้รับความช่วยเหลือในโมนาโกโดยความสามารถในการหยุดการพิทของทีมของเขาโดยที่เฟอร์รารีทุบรถของพวกเขา แต่ฮอร์เนอร์เตือนรถที่เร็วกว่าของผู้สร้างชาวอิตาลีว่าจะยากที่จะหยุด “ในการแข่งขันที่กำลังจะมาถึง”

บากูมีชื่อเสียงในด้านการให้บริการในสิ่งที่คาดไม่ถึง โดยมีรถวิ่งไปตามถนนเนฟต์ชิลาร์ เป็นทางตรงที่ยาวที่สุดในปฏิทินที่ 350 กม./ชม. ก่อนลัดเลาะผ่านเมืองเก่าอันคดเคี้ยวที่ล้อมรอบด้วยกำแพงเมืองยุคกลางของบากู

ธรรมชาติที่คาดเดาไม่ได้นั้นเกิดจากผลลัพธ์ โดยมีนักแข่งที่แตกต่างกันชนะในแต่ละรุ่น เนื่องจาก Nico Rosberg ชนะการแข่งขันกรังปรีซ์ครั้งแรกที่จัดขึ้นที่นั่น ก็คือการแข่งขันระดับยุโรปในปี 2016

Verstappen ยอมรับอย่างง่ายดายว่าไม่ใช่หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดสัปดาห์ที่เขาโปรดปราน หลังจากที่ยางรถยนต์อันน่าทึ่งของปีที่แล้วระเบิดออกพร้อมกับธงตาหมากรุกของเขา สำหรับการดำเนินการต่อลำดับที่เสียใจที่ไม่เคยขึ้นโพเดียม

นักแข่งชาวดัตช์ต้องชำระอันดับสามในโมนาโก แต่ก็ยังพอใจกับการขยายตำแหน่งของเขาเหนือ Leclerc ตัดสินการแข่งขันในบ้านของเขาว่าเป็น “หายนะที่น่ากลัว” หลังจากเริ่มจากโพลไปจบที่สี่